ฉีดโบ

รีวิวโปรแกรม

การฉีดโบ หรือ โบทูลินุ่ม ท็อกซิน ชนิด เอ เป็นสารสกัดที่ได้จากแบคทีเรีย ที่มีชื่อว่า คลอสทริเดียม โบทูลินุ่ม โดยสารสกัดที่ได้นี้ จะช่วยให้การทำงานของกล้ามเนื้อลดลงชั่วคราว จึงถูกนำมาใช้ในวงการความงาม ในเรื่องของการปรับรูปหน้า และลดริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้า

การฉีดโบออกฤทธิ์อย่างไร

การฉีดโบนั้น เป็นการฉีดโปรตีนชนิดหนึ่ง หลังจากที่เราฉีดเข้าสู่ร่างกายแล้ว โปรตีนชนิดนี้จะเข้าไปรบกวนการปล่อยของสารสื่อประสาท มีผลทำให้เกิดการยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อชั่วคราว ทำให้ริ้วรอยบริเวณดังกล่าวดีขึ้น

ที่ บียูคลินิก มีให้บริการยี่ห้อไหนบ้าง

  • โบอเมริกา เป็นออริจินัล ผ่าน USFDA ให้ผลเป็นธรรมชาติ และอยู่ได้ค่อนข้างนาน
  • โบเยอรมัน เป็นตัวที่บริสุทธิ์มาก โอกาสดื้อยาน้อย และให้ผลเป็นธรรมชาติ
  • โบตัวพรีเมียมจากเกาหลี คุ้มค่าที่สุด ให้ความเป็นธรรมชาติ และอยู่ได้นาน 4-6 เดือน

การฉีดโบอันตรายไหม

การฉีดโบนั้นถูกใช้ในทางการแพทย์มาเป็นระยะเวลานานกว่า 60 ปีแล้ว ดังนั้น ความปลอดภัยในการใช้ยาจึงแทบไม่ต้องเป็นกังวล แต่ทั้งนี้ ก็จะต้องได้รับการฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ คลินิกมีมาตรฐาน และใช้ตัวยาแท้ด้วย เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และมีความปลอดภัยต่อผู้รับบริการ

ในปัจจุบันจะมีคลินิกหลายที่ ที่มีการทำการตลาด ขายผลิตภัณฑ์ถูกๆ ดังนั้น เพื่อเป็นการลดต้นทุน ทำให้คนไข้หลายคนอาจจะต้องเจอกับผลิตภัณฑ์ปลอม หรือผลิตภัณฑ์หิ้วได้ ซึ่งถ้าคนไข้ไม่ได้มีการศึกษาข้อมูลต่างๆ อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงจากการรับบริการได้ ไม่ว่าจะเป็นอาการแพ้, การดื้อโบ ทำให้ฉีดแล้วไม่เห็นผล หรือโบคงอยู่ได้ไม่นาน, หน้าเบี้ยว, หนังตาตก หรือในกรณีร้ายแรง อาจจะอันตรายถึงชีวิตเลยก็เป็นได้ บียูคลินิก แนะนำให้คนไข้เข้ารับบริการจากคลินิกที่มีมาตรฐาน ราคาสมเหตุสมผล และแพทย์มีประสบการณ์ด้านการฉีดโบ เพื่อลดความเสี่ยงต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นนะคะ

เติมโบคุณภาพ อย่างปลอดภัย และผลลัพธ์คุ้มค่า

ต้องที่ 𝗕𝗲 𝗨 𝗖𝗹𝗶𝗻𝗶𝗰 !

สอบถามเรา